Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương chuyển giao kỹ thuật Phẫu thuật kết hợp xương hàm mặt

Thứ năm - 16/11/2023 16:26
Ngày 14/11/2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương chuyển giao phẫu thuật kết hợp xương hàm dưới cho Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê. Trong khuôn khổ hợp đồng đào tạo phẫu thuật viên hàm mặt giữa Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê và Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương.

Bệnh nhân MVN, 16 tuổi, ở Cẩm Khê (Phú Thọ), bị gãy xương hàm dưới do tai nạn giao thông, được lựa chọn để phẫu thuật chuyển giao kỹ thuật.
DSC07407

Bệnh nhân được các chuyên gia Bệnh viện RHM TW, BSCKI Nguyễn Thái Hà - Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp và Bác sĩ Phạm Thu Trang (người nhận chuyển giao kỹ thuật) thực hiện phẫu thuật kết hợp xương hàm dưới bằng nẹp vít, cố định xương hàm.

DSC07402

Chuyển giao phẫu thuật được trải các giai đoạn:
Giai đoạn 1: Cử Bác sĩ về Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương học
Giai đoạn 2: Bác sĩ Bệnh viện RHM Trung ương về chuyển giao kỹ thuật tại cơ sở, Bác sĩ Trung tâm Y tế trực tiếp thực hiện phẫu thuật dưới sự giám sát của các chuyên gia. Sau khi thành thạo kỹ thuật, Bác sĩ sẽ được Bệnh viện RHM Trung Ương cấp chứng chỉ phẫu thuật.

DSC07433