Cảnh báo lừa đảo: mạo danh Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê

Thứ hai - 02/10/2023 08:52
Trong thời gian gần đây, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã nhận được phản ánh của người dân về việc có đối tượng xưng danh là Bác sĩ/nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê bán thuốc và thực phẩm chức năng cho người dân trên địa bàn huyện, cụ thể như sau:

Ngày 5/7/2023, một người dân có SĐT 097xxx522 gọi điện đến tổng đài CSKH, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê phản ánh: có người xưng danh là Bác sĩ Thạo, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đang hợp tác với Bệnh viện 108 để khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân, để được đăng ký khám người dân phải tạm ứng trước 800.000 đồng, người dân sẽ được tặng 02 lọ thuốc chữa bệnh xương khớp và được miễn phí hơn 02 triệu đồng chi phí khám Bác sĩ Bệnh viện 108 khi đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê.

Ngày 12/7/2023, người dân có SĐT 0329xxx894, gọi điện đến tổng đài CSKH Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê phản ánh: có người xưng danh là Bác sĩ Linh, làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tư vấn bán thuốc và thực phẩm chức năng, đến ngày 20/7 sẽ có đoàn Bác sĩ Bệnh viện quân y đến khám miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, chỉ cần đem vỏ thuốc đến là sẽ được hoàn lại tiền. Trước đó, Bà đã mua một sản phẩm với giá 250.000 đồng, đến ngày 12/7 tiếp tục có người gọi điện đến tư vấn bán thêm 01 liệu trình trị giá hơn 800.000 đồng nhưng con gái bà đã cảnh giác và bảo bà gọi điện đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê để xác minh.

Bệnh nhân NHB, sinh năm 1956 phản ánh: Có số điện thoại lạ 0326.539.071 và 0347.292.659 gọi đến cho bệnh nhân xưng danh là gọi từ TTYT huyện Cẩm Khê tư vấn cho Người bệnh là có Bác sĩ chuyên gia của Bệnh Viện Hà Nội về khám miễn phí tại TTYT Cẩm Khê từ 25-30/9 và mời bệnh nhân đến khám. Điều kiện để khám miễn phí là Người bệnh phải mua 1 liệu trình thuốc điều trị giảm giá còn 700 nghìn đồng. Đối tượng ép người bệnh phải mua thuốc, nếu không mua sẽ không được tham gia khám chữa bệnh.

Người nhà người bệnh TTA, sinh năm 1928 phán ánh: Có số điện thoại +1732344379 gọi đến sưng danh là cán bộ TTYT mời Người nhà người bệnh mang CCCD và thẻ BHYT đến TTYT Cẩm Khê để lấy tiền hỗ trợ bảo hiểm.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CẨM KHÊ:
1. Không trực tiếp bán hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân nào thực hiện bán thuốc, thực phẩm chức năng trực tuyến hoặc trực tiếp cho người dân tại nhà.
2. Không liên danh, liên kết với các tổ chức, cá nhân giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và yêu cầu người dân chuyển tiền trước, hoàn tiền sau.
3. Tất cả các dịch vụ của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê được công khai trên các kênh truyền thông chính thức của đơn vị:

- Tổng đài CSKH: 1800 8262 và (0210)6.556.556
- Fanpage: https://www.facebook.com/ttyt.camkhe