Tư vấn 3 cách phá thai an toàn uy tín nhất hiện nay

Theo thống kê Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao trên thế giới, đó cũng lý giải tại sao từ khoá phương pháp phá thai an toàn nhất, phá thai có đau không hay tư vấn phá thai luôn được tìm kiếm nhiều mỗi ngày. Đây là vấn đề phức tạp cả về mặt y học và đạo đức, không được chấp nhận và dễ để lại nhiều biến chứng nặng nề cho thai phụ. Thực tế có nhiều trường hợp vì lý do bắt buộc nên mới chấm dứt thai kỳ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về cách phá thai an toàn nhất, tư vấn cách phá thai tại địa chỉ y tế uy tín, để bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

Tư vấn phá thai là gì?

Phá thai là hành động kết thúc thai kỳ trước kỳ hạn sinh nở bằng cách loại bỏ phôi thai hoặc lấy thai nhi ra ngoài tử cung. Đây là cách giải quyết cuối cùng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn không có điều kiện nuôi con, hoặc bắt buộc phải phá thai như:

Hiện nay nền y tế phát triển, việc chấm dứt thai kỳ sẽ được thực hiện bằng nhiều cách phá thai an toàn nhất khác nhau, mỗi cách phá thai nhanh nhất đều sẽ có những ưu và nhược điểm, và đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tâm lý của người phụ nữ sau này.

Phương pháp phá thai an toàn là thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ tốt, bác sĩ chuyên môn cao, có kỹ năng xử lý nhanh chóng, và cơ sở vật chất đầy đủ, đạt chuẩn, thiết bị, dụng cụ y tế phải đảm bảo vệ sinh an toàn. Như vậy mới hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm hậu phá thai.

Tư vấn 3 cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Với kỳ phương pháp phá thai an toàn nào cũng nên kết thúc thai kỳ sớm, nếu để lâu, thai nhi lớn sẽ khó khăn và dễ gặp nguy hiểm hơn cho người mẹ, thậm chí tác động đến tính mạng người phụ nữ.

Tư vấn 3 cách phá thai an toàn nhất hiện nay - Ưu và nhược điểm

Y học ngày càng phát triển, các phương pháp phá thai an toàn ngày càng được cải thiện với mong muốn hiệu quả tốt hơn, hạn chế rủi ro, biến chứng cho phụ nữ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin 3 cách phá thai an toàn nhất, cách phá thai nhanh nhất đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

1. Tư vấn phá thai không đau bằng cách sử dụng thuốc

Cách phá thai không đau bằng thuốc là biện pháp phổ biến, can thiệp không xâm lấn, không sử dụng các thiết bị y tế tác động lên cơ quan sinh sản. Cơ chế hoạt động của thuốc là sự phối hợp của hai loại thuốc Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai kỳ giống như sảy thai tự nhiên. Cách thực hiện đơn giản và không dùng đến dụng cụ y tế nên không lo tử cung sẽ bị thương hay viêm nhiễm, tuy nhiên không vì thế mà thai phụ chủ quan.

Phá thai an toàn nhất bằng thuốc chỉ áp dụng với thai nhi dưới 6 tuần tuổi, và phôi thai đã cố định làm tổ ở trong buồng tử cung. Ngoài ra thai phụ sức khoẻ phải ổn định, không bị rối loạn đông máu, thiếu máu hay cơ thể không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc,...

Quy trình cách phá thai nhanh nhất bằng thuốc như sau:

Dấu hiệu sau khi áp dụng cách phá thai an toàn nhất bằng thuốc:

Nếu mọi người lo lắng phá thai có đau không thì với phương pháp phá thai an toàn này sẽ không đau ở bộ phận sinh sản, nhưng chị em sẽ thấy đau bụng do tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Sau khi uống thuốc, thai phụ có thể sẽ gặp những triệu chứng như:

Những triệu chứng này không phải vấn đề lớn nên không điều trị, chị uống nhiều nước lọc, nước hoa quả để bổ sung dưỡng chất, vitamin, khoáng chất. Ngoài ra một số chị em sẽ cảm thấy bị ớn lạnh, sốt nhưng triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi.

Mặc dù là phương pháp phá thai an toàn nhất, phá thai không đau, rất đơn giản nhưng chị em cần lưu ý không tự ý mua thuốc uống nếu không sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Ưu điểm của cách phá thai nhanh nhất bằng thuốc:

Nhược điểm của cách phá thai nhanh nhất bằng thuốc:

2. Tư vấn phá thai bằng phương pháp phá thai an toàn hút thai

Một cách phá thai an toàn nhất, phá thai không đau phổ biến nữa đó là hút thai. Phương pháp phá thai an toàn bằng cách hút thai được chỉ định thực hiện với thai phụ không mắc các bệnh lý ở cơ quan sinh dục, sức khoẻ ổn định, không bị dị tật, và thai phi phải đảm bảo đã cố định tại buồng tử cung.

Cách phá thai có đau không thì trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên chị em sẽ không cảm thấy đau đớn khi hút.

Quá trình thực hiện cách phá thai nhanh nhất - Hút thai như sau:

Dấu hiệu sau khi thực hiện cách phá thai không đau - Hút thai:

Thông thường sau khi nạo hút thai, bạn sẽ thấy chảy máu âm đạo và hơi đau bụng giống như một kỳ kinh nguyệt bình thường, tình trạng này sẽ kéo dài trong vài ngày và biến mất, nếu tình trạng này kéo dài lâu hoặc xuất huyết ra nhiều, đau bụng dữ dội thì cần đến cơ sở y tế để kiểm tra, chẩn đoán và xử lý.

Ưu điểm của cách phá thai không đau - Hút thai gồm có:

Nhược điểm của cách phá thai nhanh nhất - Hút thai gồm có:

3. Tư vấn phá thai bằng phương pháp phá thai an toàn - Nong gắp thai

Cách phá thai an toàn nhất bằng phương pháp nong gắp thai phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trước khi thực hiện phương pháp này bác sĩ cũng sẽ tư vấn phá thai những ưu, nhược điểm và quy trình phá thai như thế nào đến thai phụ.

Bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể sức khoẻ của thai phụ có đảm bảo và xác định chính xác vị trí của thai nhi. Nếu chị em quan tâm phá thai có đau không thì phương pháp này trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, sau đó tiến hành gây tê nên sẽ không cảm thấy đau.

Quy trình phá thai không đau bằng phương pháp nong gắp thai theo thông tin từ Bệnh viện Từ Dũ (https://tudu.com.vn/vn/y-hoc-thuong-thuc/ke-hoach-gia-dinh/dinh-chi-thai-nghen/the-nao-la-pha-thai-an-toan/) chia sẻ:

Trong quá trình thực hiện phá thai an toàn bằng phương pháp này chị em nên thả lỏng, thoải mái để tử cung không bị co quá nhiều, như vậy sẽ không đau.

Dấu hiệu sau khi thực hiện cách phá thai an toàn bằng nong gắp thai:

Sau khi thực hiện nong gắp thai, bác sĩ sẽ theo dõi sự phục hồi của bạn khoảng 4 giờ đồng hồ trước khi ra về. Thông thường sau khi thực hiện xong bạn sẽ chảy máu và hơi đau bụng trong những ngày đầu, đây là điều bình thường, nếu những dấu hiệu này nặng thêm thì cần liên hệ đến bác sĩ và thăm khám ngay.

Ưu điểm của cách phá thai an toàn nhất - Nong gắp thai:

Nhược điểm của cách phá thai nhanh nhất - Nong gắp thai:

Đây là phương pháp phá thai cần được thực hiện ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, tác động xấu đến sức khoẻ.

Tư vấn phá thai - Hậu phá thai nên lưu ý điều gì?

Biến chứng hậu phá thai

Những điều cần lưu ý hậu phá thai tránh biến chứng

Để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm hậu phá thai, thai phụ sẽ cần chú ý theo dõi sức khoẻ, và cần lưu ý một số điều dưới đây:

Tư vấn phá thai - Địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội

Phá thai có đau không, nếu muốn không đau và đảm bảo về sức khoẻ hậu phá thai, thai phụ nên tìm hiểu và chọn những cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa uy tín, có thể tham khảo địa chỉ phòng khám sản phụ khoa Hưng Thịnh - 380 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Tại sao nên thực hiện phương pháp phá thai an toàn tại đây? Đó là vì:

Phá thai luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khó lường tác động đến sức khoẻ của người phụ nữ và là hành động mà không người mẹ nào muốn. Vì thế trước khi đưa ra quyết định phá thai an toàn thì cần suy nghĩ thật kỹ, lựa chọn những địa chỉ chất lượng để đảm bảo an toàn hậu phá thai.

Nếu còn thắc mắc hay muốn đặt lịch phá thai, vui lòng liên hệ đến hotline 0386 977 199 để được tư vấn phá thai miễn phí, chi tiết.

Bài viết cùng chủ đề:

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh
Ngày cập nhật: 10/08/2023 - 09:44

Chị Trang Hạ đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch