Bảng giá chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, chi phí phá thai giá bao nhiêu hay giá phá thai bao nhiêu tiền là vấn đề được số đông chị em phụ nữ quan tâm, tìm hiểu nếu như lỡ có thai ngoài ý muốn. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí cho 1 ca phá thai của mỗi người sẽ không giống nhau mà có sự chênh lệch ít nhiều bởi còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố gây ảnh hưởng. Cụ thể chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ? Bài viết chia sẻ dưới đây từ đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn đọc giải đáp chi tiết câu hỏi này.

Tìm hiểu thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai luôn là điều không một ai mong muốn, thế nhưng trong một số trường hợp như không may mang thai ngoài ý muốn, dị tật thai nhi, thai phụ gặp vấn đề sức khỏe… sẽ khiến chị em phụ nữ phải đưa ra quyết định đình chỉ thai kỳ. Theo các bác sĩ, nếu như bắt buộc phải bỏ thai thì nữ giới cần tìm hiểu và đảm bảo tiến hành phá thai an toàn.

Bảng giá chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Vì thế, trước khi đến với giải đáp chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần nắm rõ như thế nào là phá thai an toàn. Cụ thể, phá thai an toàn có nghĩa là thai phụ sẽ không gặp phải biến chứng sau khi phá thai, hạn chế tối đa các rủi ro, quy trình đình chỉ thai nghén được thực hiện một cách thuận lợi và đạt hiệu quả như ý muốn.

Chị em phải lựa chọn đúng những địa chỉ phá thai an toàn đã được cơ quan chức năng cấp phép, có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ khám chữa, bảng giá phá thai hết bao nhiêu tiền hợp lý đối với mỗi người bệnh. Trước khi phá thai, thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai cẩn thận để từ đó áp dụng phương pháp phá thai sao cho phù hợp.

Bảng giá chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền, có đắt lắm không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những người không quá dư dả về tài chính. Theo như chúng tôi tìm hiểu, hiện nay tại Hà Nội chi phí cho 1 lần phá thai sẽ từ 3.000.000 VNĐ trở lên. Phá thai giá bao nhiêu thường bao gồm các khoản như chi phí thăm khám ban đầu, chi phí thực hiện phá thai, chi phí chăm sóc sức khỏe sau khi đình chỉ thai, tiền thuốc men, các khoản phát sinh (nếu có)...

Bảng giá phá thai tham khảo tại Hà Nội:
Phương pháp phá thaiChi phí phá thai
Phá thai bằng thuốctừ 3.300.000 VND
Hút thai (dưới 6 tuần tuổi)từ 3.600.000 VND
Thai lớntừ 4.000.000 VND

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền ở mỗi người là không giống nhau. Sở dĩ là bởi điều này còn phải tùy theo nhiều yếu tố có ảnh hưởng khác nhau đối với từng trường hợp, có thể liệt kê như dưới đây:

1. Chi phí khám sức khỏe, xét nghiệm trước khi phá thai

Việc thăm khám trước khi phá thai dù chỉ chiếm một phần khá nhỏ trong tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, thế nhưng đây lại là một hạng mục quan trọng mà cơ sở y tế nào cũng phải thực hiện. Theo đó, bác sĩ sẽ khám lâm sàng, xét nghiệm đánh giá sức khỏe thai phụ và siêu âm để kiểm tra tình trạng của thai, qua đó chỉ định phương pháp phá thai thích hợp đối với mỗi người, đảm bảo sự an toàn cho quá trình đình chỉ thai tiếp theo.

2. Sức khỏe thai phụ ảnh hưởng đến phá thai bao nhiêu tiền

Sau khi thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ ra sao mà chi phí phá thai an toàn của mỗi người cũng có sự thay đổi. Đối với những người có sức khỏe tốt, ổn định, không bị viêm nhiễm vùng kín thì giá phá thai không bị phát sinh thêm khoản nào.

Trái lại, trong trường hợp chị em phụ nữ đang mắc bệnh phụ khoa hoặc đang gặp phải một vấn đề bất thường nào đó thì bác sĩ sẽ cần phải xử lý cho dứt điểm trước khi đình chỉ thai, bảo đảm thai phụ đáp ứng đủ điều kiện tiến hành phá thai. Cũng chính vì vậy mà chi phí phá thai giá bao nhiêu lúc này tăng lên một khoản dành cho việc điều trị.

3. Giá phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc tuổi thai

Số tuần tuổi thai, kích thước to hay nhỏ cũng là một yếu tố làm tác động đến chi phí phá thai an toàn. Bởi nếu như chị em phá thai sớm khi kích thước thai còn nhỏ thì quá trình thực hiện nhìn chung không quá phức tạp, hoàn thành nhanh chóng và chi phí phá thai bao nhiêu tiền thấp hơn so với những trường hợp thai đã lớn. Bởi vậy, nếu bắt buộc phải bỏ thai thì bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám, tiến hành ngay từ sớm để phá thai giá bao nhiêu sẽ được tiết kiệm hơn, đồng thời còn giảm thiểu những vấn đề rủi ro.

4. Phương pháp phá thai quyết định chi phí của mỗi người

Cách phá thai an toàn được áp dụng sẽ phụ thuộc tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ như thế nào và điều này cũng ảnh hưởng giá phá thai bao nhiêu tiền ở mỗi người.

Khi tuổi thai và kích thước thai còn nhỏ có thể thực hiện phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc), thai phụ cần đảm bảo không dị ứng với thành phần nào của thuốc, không mắc bệnh nội khoa, không bị rối loạn đông máu. Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bằng thuốc không quá cao bởi người bệnh sẽ chỉ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không cần can thiệp bằng dụng cụ vào trong tử cung.

Nếu như thai đã lớn hơn thì chi phí phá thai an toàn cũng tăng lên do lúc này không còn áp dụng được cách bỏ thai bằng thuốc. Với những phương pháp phá thai ngoại khoa, điển hình như hút thai chân không thì chi phí phá thai giá bao nhiêu chắc chắn phải tốn kém hơn phá thai bằng thuốc, tuy nhiên sẽ có thời gian nhanh chóng, tính an toàn và hiệu quả cao.

5. Cơ sở y tế là yếu tố tác động đến phá thai giá bao nhiêu

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hay giá phá thai có đắt không còn tùy theo cơ sở y tế mà chị em phụ nữ lựa chọn. Thông thường, phá thai tại các phòng khám tư nhân uy tín thì chi phí sẽ nhỉnh hơn so với bệnh viện công lập, bù lại chị em không phải chờ đợi quá lâu.

Tuy nhiên, dù lựa chọn địa chỉ phá thai ở đâu thì bạn cũng cần lưu ý cơ sở đó phải được cấp phép công khai, có đầy đủ điều kiện chất lượng y tế. Khi chị em tìm đến đúng địa chỉ phá thai an toàn với bác sĩ thạo tay nghề, giỏi chuyên môn, máy móc kỹ thuật hiện đại… thì chi phí phá thai an toàn tuy có cao hơn nhưng bạn lại được yên tâm về hiệu quả, an toàn cho sức khỏe, tránh gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Ngược lại, nếu như không may chọn phải những cơ sở trái phép, hoạt động “chui”, dù giá phá thai bao nhiêu tiền có thể chỉ rất rẻ nhưng đi kèm với đó lại tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ do bác sĩ không có giấy phép hành nghề, cơ sở vật chất thiếu thốn, vệ sinh y tế không bảo đảm…, vì vậy mọi người cần chú ý.

6. Chuyên môn, tay nghề của bác sĩ tiến hành phá thai

Yếu tố tiếp theo cần xét đến khi tìm hiểu chi phí phá thai giá bao nhiêu chính là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Hiện nay, nhiều cơ sở y tế đang triển khai dịch vụ đăng ký khám và điều trị với các chuyên gia, bác sĩ theo yêu cầu, và điều này cũng khiến cho chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền có sự chênh lệch ít nhiều với nhau. Nếu như bạn lựa chọn chuyên gia sản phụ khoa giỏi, kinh nghiệm lâu năm, có uy tín trong ngành thì đương nhiên chi phí phá thai an toàn hay giá phá thai bao nhiêu tiền phải cao hơn các bác sĩ thông thường khác.

7. Phá thai hết bao nhiêu tiền bao gồm khoản tái khám

Chi phí tái khám sau khi đình chỉ thai cũng là một khoản cần kể đến khi tìm hiểu bảng giá phá thai bao nhiêu tiền. Dù là phá thai nội khoa hay ngoại khoa thì thường sau khoảng 14 ngày, người bệnh cần quay lại cơ sở y tế theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra kết quả phá thai ra sao, khả năng hồi phục sức khỏe có tốt không, có xảy ra vấn đề nào bất thường hay không… Cũng giống như khoản khám ban đầu, hạng mục tái khám chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, phá thai giá bao nhiêu nhưng chị em phụ nữ không nên bỏ qua mà hãy thực hiện theo hướng dẫn từ bác sĩ.

8. Một số khoản chi phí phát sinh trong và sau phá thai

Bên cạnh những yếu tố gây ảnh hưởng đến bảng giá phá thai hết bao nhiêu tiền kể trên, chi phí phá thai an toàn mà chị em cần chi trả cũng có sự thay đổi phụ thuộc vào các dịch vụ y tế. Có thể kể đến như giường bệnh, phòng bệnh dịch vụ, tiền thuốc men (nếu có), gói chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai theo yêu cầu của bệnh nhân… Chi phí phá thai bao nhiêu tiền sẽ tăng lên tương ứng với số lượng dịch vụ y tế mà người bệnh đăng ký sử dụng.

Địa chỉ phá thai an toàn tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Các chuyên gia khuyến cáo, trường hợp bắt buộc phải bỏ thai thì chị em phụ nữ không nên quá lo lắng vấn đề phá thai giá bao nhiêu mà lựa chọn những địa chỉ hoạt động trái phép, kém chất lượng sẽ tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ khó lường đối với sức khỏe. Nếu bạn còn băn khoăn nên phá thai ở đâu uy tín tại Hà Nội với mức giá phá thai hợp lý thì Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ là một gợi ý đáng tin cậy. Phòng khám có đầy đủ giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp, tạo dựng được niềm tin với đông đảo người bệnh trong nhiều năm qua bởi:

Hy vọng rằng bài viết chia sẻ trên đây đã giúp chị em phụ nữ nắm được chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, giá phá thai bao nhiêu tiền ảnh hưởng từ những yếu tố nào. Để đảm bảo hiệu quả cho quá trình đình chỉ thai nghén cũng như sự an toàn của bản thân mình, ngoài việc tìm hiểu chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền thì bạn cũng nên dành thời gian tham khảo và cân nhắc lựa chọn đúng các địa chỉ phá thai uy tín. Trong trường hợp còn bất kỳ vấn đề băn khoăn nào khác hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn phá thai giá bao nhiêu, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline 0386 977 199 để được bác sĩ giải đáp miễn phí.

Tác giả: Bác sĩ Trần Thị Thành
Ngày cập nhật: 10/08/2023 - 15:10

Chị Trang Hạ đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch