Tập huấn lớp kĩ năng xử lý vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm tại trung tâm y tế huyện Cẩm Khê

Thứ năm - 13/09/2018 05:48

         Thực hiện thông tư số 22/2013/TT- BYT ngày 09/08/2013 của Bộ y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, thực hiện nhiệm  vụ phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ y tế theo tiêu chí B2.1 trong bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện việt nam phiên bản 2.0 Ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT Ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

 

Được sự nhất trí của BCH Đảng Ủy, BGĐ trung tâm y tế, trong hai ngày 08 và 09 tháng 9 năm 2018, trung tâm y tế huyện Cẩm Khê đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề hiệu quả.

Đến dự khóa đào tạo về phía lãnh đạo Trung tâm Y tế có đồng chí Nguyễn Hải Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc trung tâm Y tế.

Về phía giảng viên lớp học đơn vị đã mời  TS Vũ Hữu Kiên - Giảng viên cao cấp tổ chức lao động quốc tế ILO, chuyên gia đào tạo kĩ năng mềm cho các tổ chức, doanh nghiệp tới truyền đạt kiến thức cho gần 300 học viên hiện đang công tác tại các khoa, phòng trong trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê

 

Kĩ năng làm việc nhóm là kĩ năng vô cùng quan trọng trong bất kì môi trường làm việc nào, Kỹ năng làm việc nhóm hay Teamwork là cách nhiều người cùng kết hợp những ưu điểm của mình để hoàn thành một công việc nhanh và hiệu quả nhất. Để công việc của nhóm đạt kết quả cao nhất, các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục.

Ngoài ra, làm việc nhóm (sức mạnh của teamwork) giúp cho mỗi cá nhân đề cao tinh thần tập thể, nâng cao hiệu quả công việc và sự gắn bó.

Trong khi đó Kỹ năng giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong học tập và làm việc bởi cuộc sống là một chuỗi những vấn đề đòi hỏi chúng ta phải giải quyết mà không vấn đề nào giống vấn đề nào và cũng không có một công thức chung nào để giải quyết mọi vấn đề. Điều quan trọng là chúng ta phải tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để khi vấn đề nảy sinh thì chúng ta có thể vận dụng những kỹ năng sẵn có để giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

Với mong muốn trang bị cho các học viên những kiến thức kĩ năng từ cơ bản đến nâng cao về làm việc nhóm và giải quyết vấn đề hiệu quả trong quá trình làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm, của cán bộ, nhân viên y tế, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và khoa học, xử lý tốt hơn những nhu cầu của người bệnh, giảm thiểu những sai sót đáng tiếc do hạn chế về kĩ năng gây ra.lãnh đạo trung tâm Y tế luôn quan tâm chỉ đạo sát xao, coi đây là những kĩ năng nền tảng trong thực thi nhiệm vụ, hàng năm đơn vị đều dành kinh phí cho hoạt động này.

Khóa học diễn ra sôi nổi, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các học viên. Hy vọng sau khóa học mỗi cán bộ trung tâm y tế huyện Cẩm Khê sẽ áp dụng tốt những kiến thức đã được trang bị vào công việc và cuộc sống.


 

Tác giả bài viết: Phạm Văn Phúc

Nguồn tin: Phòng QLCL - CTXH:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khảo sát ý kiến

Quốc gia nào dưới đây có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất sau Trung Quốc?

Videoclips
Khảo sát Vắc xin covid-19

Bạn có mong muốn được tiêm Vắc xin phòng covid-19 không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây