Nâng cao hiệu quả hoạt động dược lâm sàng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê

Thứ sáu - 27/09/2024 10:34
Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-SYT ngày 09/01/2024 của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về việc nâng cao chất lượng công tác dược lâm sàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2024. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tổ chức sinh hoạt khoa học “Nâng cao hiệu quả hoạt động dược lâm sàng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê” vào ngày 26/03/2024.
1

Chủ trì chương trình là Tiến sĩ. BS Nguyễn Giang Long- Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ. Chương trình với sự tham dự của các báo cáo viên và hơn 100 quý đồng nghiệp, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đến từ TTYT huyện Cẩm Khê và Phòng nghiệp vụ Dược Sở Y tế , các bệnh viện, TTYT thuộc Sở Y tế Phú Thọ. Nội dung của chương trình bao gồm:
1.   PGS.TS Nguyễn Thành Hải - Giảng viên cao cấp, Bộ môn Dược Lâm sàng Trường đại học Dược Hà Nội, chia sẻ “Kinh nghiệm triển khai Dược lâm sàng theo NĐ 131/2020 nhằm đảm bảo sử dụng thuốc, an toàn, hợp lý và hiệu quả tại bệnh viện”.
2

2. DSCKI Bùi Thị Hồng Hạnh- Phó khoa Dược-TTB-VTYT, Báo cáo bước đầu hoạt động đi buồng của Dược sĩ lâm sàng cùng bác sĩ khoa CC-HSTC-TNT tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê.
3

3. DSĐH Nguyễn Chí Nhân Khoa Dược-TTB-VTYT, Báo cáo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT trên phần mềm nội bộ và các phần mềm hỗ trợ thực hiện hoạt động thông tin thuốc có hiệu quả tại bệnh viện.

4

4. Tiến sĩ. BS Nguyễn Giang Long - Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ và PGS.TS Nguyễn Thành Hải - Giảng viên cao cấp, Bộ môn Dược Lâm sàng Trường đại học Dược Hà Nội Chủ trì thảo luận của các đồng nghiệp tham dự chương trình.
5

Sau 3 bài báo cáo cập nhật và chia sẻ kiến thức về Nâng cao hiệu quả hoạt động dược lâm sàng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, các đồng nghiệp tham dự hội thảo đã có phần trao đổi chuyên môn rất sôi nổi, nhiệt tình. Các đồng nghiệp đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động dược lâm sàng, cũng như trao đổi một số ca lâm sàng thực tế tại cơ sở với mục đích ngày càng nâng cao chất lượng của hoạt động dược lâm sàng đem lại hiệu quả trong việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho người bệnh đến khám và điều trị tại Trung tâm.
6

5. BSCKII. Hà Xuân Hoa - Giám đốc TTYT huyện Cẩm Khê, Kết luận, bế mạc hội nghị.
10
Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình Sinh hoạt khoa học
7
 8